Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015-2021.
Ngày 17/04/2021

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ANH CHỤP\SƠ KẾT CHỈ THỊ 05\IMGP0128.JPG

 

Ngày 10/4/2021, Đảng bộ xã Quỳnh Hồng tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015-2021.

      Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Tấu Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lãm – Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong BCH Đảng ủy và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ .

 

Thay mặt đảng bộ, Đồng chí Nguyễn Huy Tấu thông qua Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đây mạnh “học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và khẳng định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm, đây là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên. Việc học tập lớp được đưa vào các kỳ sinh hoạt của Đảng ủy, Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc, qua đó chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, kỷ luật, kỷ cương, phong cách, tác phong công tác của mỗi cán bộ, đảng viên được nâng lên. Báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế, chương trình, kế hoạch sinh hoạt của một số chi bộ; việc bồi dưỡng, phát triển trong học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn hạn chế và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục quán triệt, học tập, về tầm quan trọng của việc thực hiện chỉ thị trong thời gian tới

Hội nghị được nghe phát biểu tham luận của các đại biểu Nguyễn Huy Việt - Bí thư Chi bộ Quỳnh Ngọc, Nguyễn Thị Giang Chủ tịch Hội LHPN xã, Nguyễn Bá Vinh Phó Bí thư Chi bộ Mỹ Cụ đã thể hiện rõ việc xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, trong 5 năm qua, với tinh thần trách nhiệm, cấp ủy các tổ chức, cơ sở Đảng trong huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã tới thôn và các ban ngành đã chủ động, tích cực và có những phương pháp mới, cách làm hay trong triển khai thực hiện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được tiến hành thường xuyên, bằng nhiều hình thức như đưa vào nội dung họp Đảng bộ, chi bộ, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, Cổng thông tin điện tử, tuyên truyền trên mạng xã hội gắn tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền, cổ vũ tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt...

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ANH CHỤP\SƠ KẾT CHỈ THỊ 05\IMGP0129.JPG

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ANH CHỤP\SƠ KẾT CHỈ THỊ 05\IMGP0126.JPG

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ANH CHỤP\SƠ KẾT CHỈ THỊ 05\IMGP0131.JPG

        Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên được nâng lên, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường; phong cách, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu có chuyển biến tích cực. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng tích cực, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tại hội nghị BTV Đảng ủy đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 18 cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị sô 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  giai đoàn 2016-2021.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ANH CHỤP\SƠ KẾT CHỈ THỊ 05\IMGP0133.JPG

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ANH CHỤP\SƠ KẾT CHỈ THỊ 05\IMGP0139.JPG

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ANH CHỤP\SƠ KẾT CHỈ THỊ 05\IMGP0143.JPG

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đã đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, đề nghị các Chi bộ đảng và toàn thể nhân dân tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tiếp tục đạt được kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới cùng với nhiệm vụ trọng tâm là lãnh đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5/2021.


Tổng lượt xem bài viết là: 295
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác