Lễ đón nhận và an táng Liệt sỹ Vũ Công Hùng
Ngày 20/05/2022

Lễ đón nhận và an táng Liệt sỹ Vũ Công Hùng

LỄ ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG
LIỆT SỸ VŨ CÔNG HÙNG VỀ QUÊ HƯƠNG

Ngày 18,19/5/2022, trong không khí trang nghiêm và trọng thể. UBND xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Vũ Công Hùng về quê hương và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ cụm xã Quỳnh Mỹ. Dự buổi lễ có đầy đủ các lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Quỳnh Hồng, cùng thân nhân gia đình và đông đảo bà con nhân dân trong xã .
 

Media/57_QuynhHong/FolderFunc/202205/Images/liet-sy-1-20220520095729-e.png


Ảnh:Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Vũ Công Hùng tại gia đình
         

Liệt sỹ Vũ Công hùng, sinh năm 1951, tại thôn Tân Thái, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Nhập ngũ tháng 4/1968, cấp bậc: Hạ sĩ, chức vụ: chiến sĩ. Đơn vị chiến đấu: tiểu đội năm 3, đại đội 5, tiểu đoàn 12, sư đoàn 3, Quân khu V, chiến trường Bình Định. Trong lúc đang chiến đấu với quân địch ngoài chiến trường, đồng chí Vũ Công Hùng đã anh dũng hy sinh 04/9/1970. Hài cốt đồng chí được đồng đội an táng tại nghĩa trang của đơn vị. Hòa bình lập lại hài cốt liệt sĩ được quy tập về Nghĩa trang huyện Phù Cát tỉnh Bình Định.
        Việc tổ chức lễ đón nhận hài cốt cho liệt sĩ Vũ Công Hùng không chỉ thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” , “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta mà đây còn là việc làm mang nặng nghĩa tình đối với thân nhân và gia đình liệt sĩ.
 Tại buổi lễ trọng thể, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã dâng tuần hương thơm để tưởng nhớ và ghi ơn mãi mãi sự hi sinh cao cả của đồng chí.
        Để nghi nhận công lao của đồng chí, Đảng, nhà nước đã tặng thưởng Huy chương Chiến công giải phóng hạng 3; Huân chương Chiến sỹ giải phóng hạng 3, hạng 2; Huân chương kháng chiến hạng 3 và nhiều phần thwowgnr cao quý khác; với những thành tích trên cho đồng chí Vũ Công Hùng – người con yêu dấu của quê hương Quỳnh Hồng, đã hy sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay trong chiến trường.
Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Vũ Công Hùng được tổ chức với nghi thức trang trọng và linh thiêng. Hài cốt của liệt sỹ được đặt tại gia đình là thân nhân của liệt sỹ để tưởng nhớ và tri ân 
Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Hồng đối với người con quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc.
7h30 phút ngày 19/5/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Quỳnh Hồng, cùng thân nhân gia đình và đông đảo bà con nhân dân trong xã đã dự lễ truy điệu và tiễn đưa hài cốt Liệt sỹ Vũ Công Hùng an táng tại nghĩa trang liệt sỹ cụm xã Quỳnh Mỹ huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình.

 

Media/57_QuynhHong/FolderFunc/202205/Images/liet-sy-2-20220520095749-e.png

      

 Ảnh: Xe chở hài cốt liệt sỹ Vũ Công Hùng di chuyển tới nghĩa trang liệt sỹ
 

Media/57_QuynhHong/FolderFunc/202205/Images/liet-sy-3-20220520095802-e.png

Ảnh: Lễ an táng thi hài liệt sỹ Vũ Công hùng tại nghĩa trang liệt sỹ cum xã Quỳnh Mỹ
 


Tổng lượt xem bài viết là: 250
Tổng số điểm của bài viết là: 235 trong 77 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác